Các loại Hồng sâm Hàn Quốc

Các loại Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm là một loại thảo dược được chế biến bằng quá trình hấp sấy nhân sâm. Các loại Hồng sâm Hàn Quốc có sự tiện lợi và nhiều ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, bảo quản lâu, hàm lượng saponin cao và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng nên hồng sâm được sử dụng nhiều và rộng rãi hơn nhân sâm tươi.

Hiện nay, hồng sâm Hàn Quốc được bày bán rộng rãi và đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau và với mỗi loại sản phẩm lại mang đến những công dụng khác nhau cho sức khỏe con người. Do đó, không dễ để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với sức khỏe và mục đích sử dụng của mỗi người. Bài viết này Pocheon Ginseng sẽ chia sẻ những thông tin để giúp các bạn phân biệt được các loại hồng sâm Hàn Quốc.

1. Các loại hồng sâm Hàn Quốc theo hình dáng và chất lượng sản phẩm

Đối với các sản phẩm Hồng sâm nguyên củ. Tùy vào chất lượng và hính dáng của củ sâm, người ta phân biệt các loại Hồng sâm thành: Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm.

1.1. Thiên Sâm

Thiên sâm (Hồng sâm lớp Thiên) được chọn lọc khắt khe nhất từ những củ sâm thượng hạng, hình dáng đẹp, thân dài và suông đều, 2 chi rõ ràng. Thiên sâm có màu đỏ nâu hoặc nâu sậm, toàn bộ thân không bị nứt vỡ, xây xước hay ngả màu.

Các loại hồng sâm Hàn Quốc
Thiên sâm Hàn Quốc

1.2. Địa Sâm

Địa sâm (Hồng sâm lớp Địa) là sâm khô loại 2. Địa sâm có hình dáng tương tự Thiên sâm, có màu đỏ nâu sậm hoặc vàng nâu sậm. Địa sâm có chi to và chắc chắn, trên thân không có hoặc rất ít các vết nứt, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải có đường kính nhỏ hơn 2.0 mm.

Các loại hồng sâm Hàn Quốc
Địa sâm Hàn Quốc

1.3. Lương Sâm

Lương sâm (Hồng sâm lớp Lương) hay còn gọi là sâm tốt. Đây là hồng sâm khô loại 3, màu sắc hơi đỏ nâu sậm hoặc nâu sậm, phần thân Lương sâm suông và thẳng, có hai chân không đều hoặc chỉ có 1 chân.

1.4. Rễ Sâm

Đây là phần rễ nhỏ bị cắt ra trong quá trình chế biến hồng sâm. Rễ sâm cũng được phân loại rõ ràng thành rễ to và rễ nhỏ trên thị trường.

2. Các loại hồng sâm Hàn Quốc theo hình thức sản xuất sản phẩm

2.1. Củ hồng sâm hộp thiếc

Là dạng Hồng sâm nguyên củ được đóng gói trong hộp thiếc (như đã giới thiệu ở mục 1), loại này giữ nguyên được hàm lượng các chất trong hồng sâm, có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như ăn trực tiếp, ngâm rượu, mật ong,…

Hồng sâm nguyên củ trong hộp có hạn sử dụng rất lâu (đến 10 năm). Tuy nhiên không tiện dụng trong việc sử dụng.

2.2. Cao hồng sâm

Đây là dạng cao sâm cô đặc (còn gọi là tinh chất hồng sâm), khi uống pha với khoảng 2-3 thìa nước ấm, có 3 dạng:

+ Dạng cao nguyên chất với hàm lượng hồng sâm là 100%

+ Dạng cao phối trộn giữa sâm và một số loại thảo dược khác như: Đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, kỷ tử, nhung hươu,…

+ Dạng cao được chiết xuất, tách riêng các thành phần riêng biệt như Rb1 Rb2. Do hàm lượng dưỡng chất cao và sản xuất phức tạp nên dạng này có mức giá cao hơn các loại thông thường.

Các loại hồng sâm Hàn Quốc
Cao hồng sâm Pocheon

2.3. Nước hồng sâm

Hồng sâm dạng nước được chế biến từ hồng sâm nguyên chất hoặc pha trộn thêm nhiều loại thảo dược tùy từng loại. Loại này rất tiện dụng khi có thể dùng trực tiếp, không cần pha chế thêm. Phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Các loại hồng sâm Hàn Quốc
Nước hồng sâm Pocheon

2.4. Hồng sâm tẩm mật ong

Những củ sâm tươi được hấp cách thủy rồi tẩm với mật ong tự nhiên. Có 2 dạng thông dụng là sâm thái lát tẩm mật ong và sâm củ tẩm mật ong. Loại này rất tiện dụng và dễ uống do có vị ngọt thơm của mật ong, có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm làm trà uống.

2.5. Ngoài ra còn một số dạng khác như viên hồng sâm, kẹo hồng sâm, trà hồng sâm…

3. Các loại hồng sâm Hàn Quốc theo thương hiệu nhà sản xuất

Hiện tại các công ty sản xuất hồng sâm lớn nhất Hàn Quốc với thương hiệu nổi tiếng nhất là: Pocheon, KGC, Daedong, Kanghwa,…

Quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc chất lượng nhất với giá cả hợp lý tại webside của chúng tôi Pocheon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger