Thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, là một đô thị sôi động, nơi sinh sống của hơn mười triệu người. Thành phố nằm bên bờ sông Hàn, được bao bọc bởi các dãy núi và là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước. Seoul có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm và được biết đến với kiến ​​trúc hiện đại, bảo tàng đẳng cấp thế giới và các món ăn ngon.

Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc
Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc

Lịch sử Seoul

Thành phố Seoul có một lịch sử phong phú và phức tạp bắt nguồn từ vương quốc Baekje, được thành lập vào năm 18 trước Công nguyên. Trong thời kỳ Silla, thành phố này được gọi là “Wiryeseong”, và nó từng là thủ đô của vương quốc trong hơn bốn trăm năm. Sau sự sụp đổ của vương quốc Silla vào năm 935 CN, thành phố trở thành một phần của triều đại Goryeo và được đổi tên thành “Hanyang”. Trong thời gian này, thành phố đã phát triển thành một trung tâm văn hóa, thương mại và hành chính.

Năm 1394, triều đại Joseon được thành lập và Hanyang một lần nữa được đổi tên, lần này là “Seoul”. Trong triều đại Joseon, Seoul đã trở thành trung tâm của văn hóa Hàn Quốc và nhiều địa danh nổi tiếng nhất của thành phố đã được xây dựng trong thời gian này, bao gồm Cung điện Gyeongbokgung, Cung điện Changdeokgung và Lăng mộ Hoàng gia Joseon. Thành phố tiếp tục phát triển mạnh với tư cách là thủ đô của Hàn Quốc cho đến khi Nhật Bản chiếm đóng vào đầu thế kỷ 20.

Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc
Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Seoul chịu thiệt hại nặng nề, với nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng bị phá hủy do ném bom. Sau khi chiến tranh kết thúc, Hàn Quốc bị chia cắt thành hai quốc gia, với Seoul trở thành thủ đô của Hàn Quốc. Trong những năm sau đó, Seoul đã trải qua sự tăng trưởng và phát triển kinh tế nhanh chóng, trở thành một trong những thành phố thịnh vượng nhất ở châu Á.

Ngày nay, Seoul là một thành phố năng động và hiện đại, với nền kinh tế phát triển mạnh và di sản văn hóa phong phú được tôn vinh trên toàn thế giới.

Văn hóa nghệ thuật ở Seoul

Seoul là một thành phố giàu văn hóa và nghệ thuật. Thành phố này là nơi có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày đẳng cấp thế giới, bao gồm Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, Bảo tàng Nghệ thuật Seoul và Bảo tàng Nghệ thuật Leeum, Samsung. Các tổ chức này trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử quan trọng nhất của Hàn Quốc và trên thế giới.

Seoul cũng là một thành phố đam mê âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu. Thành phố này là nơi có nhiều công ty biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng, bao gồm Dàn nhạc Giao hưởng Seoul, Đoàn Ba lê Quốc gia Hàn Quốc và Công ty Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc. Các nhóm này biểu diễn thường xuyên tại các địa điểm quanh thành phố, bao gồm Trung tâm Nghệ thuật Seoul và Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc.

Một trong những sự kiện văn hóa phổ biến nhất ở Seoul là Lễ hội đèn lồng Seoul hàng năm. Lễ hội này diễn ra vào tháng 11 hàng năm và có hàng nghìn chiếc đèn lồng đầy màu sắc được trưng bày khắp thành phố. Những chiếc đèn lồng được thiết kế để đại diện cho các khía cạnh khác nhau của văn hóa Hàn Quốc và là một cảnh đẹp đáng chú ý.

Một sự kiện văn hóa nổi tiếng khác ở Seoul là B-Boy World Championships. Cuộc thi này có sự góp mặt của một số vũ công phá cách giỏi nhất thế giới, những người thi đấu trước hàng nghìn khán giả ở các địa điểm quanh thành phố.

Đồ ăn ở Seoul

Một trong những điểm nổi bật của bất kỳ chuyến đi nào đến Seoul là ẩm thực. Thành phố này nổi tiếng với các món ăn ngon, đặc trưng bởi hương vị đậm đà và nguyên liệu độc đáo. Một số món ăn phổ biến nhất ở Seoul bao gồm kim chi, bulgogi, bibimbap và tteokbokki.

Kimchi là một món bắp cải lên men, là một món ăn chính của ẩm thực Hàn Quốc. Nó được làm bằng hỗn hợp bắp cải, tỏi, gừng và ớt, và nó có thể được dùng như một món ăn phụ hoặc là một thành phần trong các món ăn khác.

Ngoài ra, khi ghé thăm thủ đô Seoul du khách bốn phương cũng không quên mua một ít Hồng sâm Hàn Quốc về để làm món quà sức khỏe tặng những người thân yêu.

Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc
Du lịch thủ đô Seoul Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger