Quy trình 5 bước chế biến Hồng sâm Hàn Quốc tại nhà máy của Pocheon Ginseng

Chế biến Hồng sâm Hàn Quốc

Để có những sản phẩm Hồng sâm tốt nhất, Nhân sâm phải trải qua quá trình chế biến hồng sâm nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu – sơ chế – hấp sấy cho tới công đoạn hoàn thiện thành phẩm cuối cùng để đóng gói. Các sản phẩm Hồng sâm Pocheon được sản xuất tại nhà máy Korea Ginseng Factory Gaeseong, đặt tại thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi. Với hệ thống máy móc và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP của Hàn Quốc chúng tôi đã cho ra những sản phẩm đạt chất lượng cao với giá thành thấp nhất trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chế biến hồng sâm này nhé!

1. Chế biến Hồng sâm: Làm sạch, hấp sấy, phơi khô củ nhân sâm

1.1. Sơ chế và làm sạch củ nhân sâm:

Củ nhân sâm đủ 6 năm tuổi sau khi thu hoạch sẽ được lựa chọn và phân loại trước khi đem đi làm sạch bằng lực quay ly tâm của nước và chuyển đến băng chuyền. Sau đó nhân sâm tiếp tục được rửa sạch hoàn toàn bằng máy phun nước áp lực. Đảm bảo không còn tạp chất trước khi đem đi chế biến.

Công đoạn tiếp theo, củ sâm sẽ được mang tới khu vực giá chứa phơi cho khô, để ráo bớt nước. Trong giai đoạn này, các củ sâm sẽ được kiểm tra sát sao liên tục để đảm bảo không bị hư hỏng.

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc

chế biến Hồng sâm

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc
Quy trình sơ chế nhân sâm

1.2. Quy trình hấp củ nhân sâm:

Củ nhân sâm sau khi được xử lý sạch sẽ được chuyển vào lò hấp cách thủy, sấy khô bằng công nghệ riêng của Pocheon. Công đoạn này lặp đi lặp lại và sấy khô nhiều lần để tăng lượng saponin (ginsenoside) trong nhân sâm. Quá trình này có thể lặp lại tới 9 lần tới khi tổng lượng nước trong nhân sâm tươi chỉ còn 14-15%.

Củ nhân sâm sau khi được hấp chín kỹ càng và đúng cách có thể có màu hồng sẫm mà mọi người vẫn gọi là hồng sâm Hàn Quốc. Đặc biệt, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những củ hồng sâm thượng hạng với màu sắc sẽ rất thật: ở phần nửa trên gần đầu củ sâm sẽ có màu sắc hơi vàng và sáng, nửa phần cuối củ sâm sẽ có màu sắc hơi hồng sẫm và khi nhìn tổng thể thì củ hồng sâm sẽ có màu sắc tươi sáng, tự nhiên. Ngược lại, với những củ hồng sâm kém chất lượng hoặc củ sâm không trồng đủ 6 năm tuổi thường sẽ có màu hồng sẫm không đều hay thậm chí là màu hơi ngả đen ở cả củ sâm.

Công đoạn hấp sấy chính là một trong những bước quan trọng nhất để tăng hàm lượng Ginsenoside trong củ nhân sâm và tăng thời gian bảo quản được lâu hơn. Đối với Hồng sâm củ khô, thời gian bảo quản có thể lên đến 10 năm.

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc
Quy trình hấp sấy nhân sâm

1.3. Quá trình phơi khô bằng ánh nắng mặt trời

Trong suốt quá trình này, củ nhân sâm luôn được tiếp xúc với ánh mặt trời. Với cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống máy móc tự động hóa,… của nhà máy Korea Ginseng Factory Gaeseong cho phép củ nhân sâm được bảo quản tốt trong suốt quá trình phơi khô. Sau 10-15 ngày, củ nhân sâm sẽ hoàn toàn chuyển hóa thành hồng sâm với chất lượng tốt nhất. Lúc này hàm lượng ginsenoside đã tăng lên tới 230% so với củ nhân sâm ban đầu.

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc
Quá trình phơi nắng tự nhiên hồng sâm

2. Chế biến Hồng sâm: Quá trình ép hơi và đóng gói củ hồng sâm:

2.1. Cắt tỉa và phân loại củ hồng sâm sau khi đã hấp sấy

Để đạt được hình thái lý tưởng và đạt tiêu chuẩn cao, củ hồng sâm tiếp tục được các công nhân cắt tỉa cẩn thận. Sau đó, được đem đi phân loại và sàng lọc thủ công với quy trình nghiêm ngặt và chuyên nghiệp. Lúc này, củ hồng sâm sẽ được kiểm tra chất lượng bên trong bằng cách soi qua ánh sáng của máy soi và xác định các tiêu chuẩn về: hình dáng, độ đặc chắc của phần ruột,…. từ đó sẽ phân loại thành: Lương sâm, Địa sâm hay Thiên sâm,… ( Theo tiêu chuẩn phân loại củ hồng sâm)

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc

chế biến Hồng sâm

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc
Quy trình kiểm tra và phân loại thành phẩm Hồng sâm

2.2. Đóng gói, thành phẩm củ hồng sâm

Cuối cùng, để đảm bảo chất lượng và bảo quản lâu hơn, củ hồng sâm được ép và xử lý theo đúng quy cách. Mỗi củ hồng sâm phải đạt độ ẩm tối ưu là 14-15%.
Củ hồng sâm được bọc cẩn thận bằng giấy Hanji trước khi đặt vào trong hộp gỗ. Hộp sau khi được gói lại, sẽ được đóng tem chống giả của Pocheon Ginseng rồi bọc lại bằng túi nilon và hút chân không. Đóng gói vào hộp thiếc chính là bước cuối cùng, cho ra thị trường củ hồng hâm khô hộp thiếc hoàn hảo.

Tham khảo các sản phẩm Hồng sâm Pocheon tại đây

Chế biến hồng sâm Hàn Quốc

Chế biến Hồng sâm

chế biến Hồng sâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger