Người hàn quốc ăn tết âm hay dương

Người Hàn Quốc ăn tết âm hay dương

Người hàn quốc ăn tết âm hay dương lịch

Tết là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Hàn Quốc, vậy người Hàn Quốc ăn tết âm hay dương? CHúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Trong nền văn hóa Hàn Quốc, có hai loại Tết chính: Tết dương lịch (Seollal) và Tết âm lịch (Chuseok). Mỗi loại Tết đều có ý nghĩa và truyền thống riêng, nhưng cả hai đều đánh dấu sự kết thúc của một năm và sự chào đón của năm mới.

Tết dương lịch của người Hàn Quốc

Tết dương lịch (Seollal) được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 âm lịch, tương ứng với một trong những ngày đầu tiên của năm dương lịch. Đây là thời điểm cả gia đình tập trung, cùng nhau ăn mừng và cầu chúc nhau một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công. Một trong những truyền thống quan trọng nhất trong Tết dương lịch là charye, nghĩa là lễ cúng tổ tiên. Gia đình sẽ chuẩn bị một bàn thờ nhỏ và đặt lên đó các món ăn và nước uống, sau đó tổ chức một buổi lễ tôn giáo để tưởng nhớ và cầu nguyện cho ông bà tổ tiên. Sau đó, gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống như tteokguk (bánh canh), yaksik (kẹo gạo nấu với mật ong), jeon (bánh xèo) và kimchi hay tặng nhau những hộp sâm Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc ăn tết âm hay dương
Người Hàn Quốc ăn tết âm hay dương

Tết âm lịch của người Hàn Quốc

Tết âm lịch (Chuseok) diễn ra vào mùa thu, thường vào tháng 8 âm lịch, khi những đồng cỏ chín mùa và bộ mặt thiên nhiên trở nên tươi đẹp. Chuseok còn được gọi là Lễ hội Thu và có ý nghĩa tôn vinh công đức của nông dân và cảm ơn các vị thần tạo ra một mùa màng bội thu. Trong ngày này, gia đình sẽ thăm viếng mộ của tổ tiên và cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống như songpyeon (bánh nếp tròn), jeon (bánh xèo), japchae (mì xào) và bulgogi (thịt bò nướng).

Cả hai loại Tết đều có những nét đẹp và truyền thống riêng, nhưng cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết gia đình và lòng biết ơn đối với tổ tiên. Trong cả hai dịp này, người Hàn Quốc thường mặc áo truyền thống Hanbok và thực hiện các nghi lễ truyền thống như cúi đầu và tặng quà. Đặc biệt, trẻ em thường nhận được tiền lì xì từ người lớn và tham gia các hoạt động truyền thống như cầu trên lưng người lớn.

Ngoài ra, Tết cũng là thời gian để người Hàn Quốc thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc bên gia đình và người thân yêu. Cả hai loại Tết đều kéo dài trong một khoảng thời gian dài, cho phép mọi người có thời gian để tận hưởng cuộc sống bên nhau, thưởng thức ẩm thực truyền thống và tham gia vào các hoạt động vui chơi và trò chơi truyền thống.

Trên hết, Tết âm và dương của người Hàn Quốc mang ý nghĩa sâu sắc về gia đình, truyền thống và lòng biết ơn. Đây là thời điểm mọi người có cơ hội để thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đến nhau, cùng nhau xây dựng và duy trì mối quan hệ gia đình mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger