Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong

Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong

Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong tại nhà

Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong là một quy trình đơn giản có thể thực hiện tại nhà chỉ với một số nguyên liệu và một chút kiên nhẫn. Dưới đây là các bước để có thể tự làm Hồng sâm khô tẩm mật ong tại nhà:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 Hồng sâm củ khô, nên chọn các loại hồng sâm khô chất lượng và đã được chứng nhận của các thương hiệu hồng sâm uy tín
  • 2 Mật ong
  • 3 Nước
  • 4 Lọ đựng
Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong
Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong

Cách làm hồng sâm khô tẩm mật ong:

  1. Rửa sạch rễ hồng sâm khô dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn.
  2. Để hồng sâm vào một cái nồi hoặc cái chõ (giống như đồ sôi) và nấu cách thủy nhiệt độ thất trong vòng 30 phút đến 1 giờ để làm mềm hồng sâm và làm hồng sâm dẻo ra.
  3. Lấy hồng sâm ra và để nguội, thái lát mỏng
  4. Đặt rễ vào một cái lọ hoặc hộp sạch, kín khí và đổ mật ong lên trên, đảm bảo rằng chúng được bao phủ hoàn toàn.
  5. Đậy kín lọ và bảo quản ở nơi tối, mát trong 4-6 tuần, thỉnh thoảng lắc lọ để đảm bảo rễ được phủ đều trong mật ong.

Sau 4-6 tuần, củ nhân sâm sẽ mềm và ngọt bởi mật ong. Bạn có thể ăn trực tiếp từ lọ hoặc sử dụng chúng để pha trà hoặc các công thức nấu ăn khác có nhân sâm ngâm mật ong.

Lưu ý:

Chất lượng của nhân sâm được sử dụng rất quan trọng và nên sử dụng nhân sâm đỏ Hàn Quốc chất lượng cao cho công thức này. Ngoài ra, mật ong có thể đặc lại theo thời gian, vì vậy bạn có thể làm ấm mật ong một chút bằng cách đặt hũ vào nước ấm để mật ong lỏng hơn.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm hồng sâm khô tẩm mật ong, bạn có thể chọn mua các sản phẩm Hồng sâm khô tẩm mật ong được chế biến sẵn của thương hiệu Hồng sâm POCHEON, thương hiệu hồng sâm uy tín, nhập khẩu và phân phối chính hãng từ Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger